3 Bài học lớn từ việc chăm sóc sức khỏe trực tuyến

Trong nhiều ngành công nghiệp trong đó có ngành chăm sóc sức khỏe là ngành đã có sự phát triển rất mạnh mẽ kể từ năm 2020, từ cung cấp các dịch vụ và giải quyết các nhu cầu cần thiết của khách hàng. Từ việc hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua điện thoại bất kể ngày đêm cho đến áp dụng trong ngành giáo dục, huấn luyện, chăm sóc sức khỏe dân số. Các chuyên gia y tế đang sử dụng video trực tuyến để khám chữa bệnh cho các khách hàng của mình bằng cách tư vấn.

3 BÀI HỌC LỚN TỪ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN

Mặc dù chúng ta đã dự đoán được thời gian có thể dập tắt được đại dịch Covid-19, tuy nhiên chúng ta nhận thấy được việc sử dụng phương pháp khám sức khỏe trực tuyến thì vẫn sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

3 bai hoc tu cham soc suc khoe truc tuyen

3 Bài học lớn từ việc chăm sóc sức khỏe trực tuyến

1. Bài học 1 – Con người sẽ hướng đến việc sử dụng khám sức khỏe trực tuyến

Đại dịch covid-19 là một chất xúc tác mạnh mẽ cho sự phát triển của khám bệnh trực tuyến. Và không có nghĩa là khi đại dịch qua đi thì việc khám chữa bệnh trực tiếp không còn được để ý đến nữa

Forrester (Mỹ) dự đán rằng sẽ có gần 500 triệu lượt truy cập khám chữa bệnh trực tuyến, dù đã có kế hoạch ra mắt Vaccine và phân phối vào năm 2021. Nhưng nghiên cứu này các dịch vụ khám các bệnh về tâm thần và hành vi sẽ chiếm 1/3 trong số đó, điều này đã cho thấy tiềm năng to lớn về sức mạnh của công nghệ để giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm thần khi cần.

Về tiền đề của việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, những nhà cung cấp đã đưa ra nhiều lựa chọn nếu sử dụng video trực tuyến ví dụ như các phòng khám ảo và các bác sĩ ảo thông qua internet. Nhận thấy rằng có nhiều bệnh nhận sử dụng telehealth để tiết kiệm thời gian cho mỗi lịch hẹn. “Tôi nghĩ rằng các bệnh nhân của chúng tôi sẽ rất không hài lòng nếu dịch vụ chăm sóc khách hàng này không còn nữa” Lee Schwamm, MD, người từng là phó chủ tịch điều hành khoa thần kinh, giám đốc Trung tâm Telehealth, và phó chủ tịch phụ trách chăm sóc ảo và sức khỏe kỹ thuật số tại Mass General Brigham ở Boston, Massachusetts.

2. Bài học 2 – Các tổ chức y tế đang nhìn xa hơn sức khỏe từ xa sang các ứng dụng phổ rộng

Ngoài các cuộc thăm khám của bác sĩ ảo, bước tiếp theo đối với các tổ chức y tế sẽ là tích hợp video trên phạm vi phân phối và quản lý chăm sóc. Làm như vậy có thể giúp cải thiện và hợp lý hóa quy trình làm việc, tăng hiệu quả và thúc đẩy chia sẻ kiến thức.

Dưới đây là một số ứng dụng cho video trong cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe:

– Tư vấn điện tử giữa các bác sĩ (Telehealth)

– Giáo dục và đào tạo với các chuyên gia y tế đẳng cấp thế giới

– Phối hợp chăm sóc

– Lập kế hoạch và ứng phó với khủng hoảng

– Quản lý sức khỏe dân số

– Cùng với việc cung cấp dịch vụ chăm sóc, việc kết hợp thông tin liên lạc qua video trong thanh toán và bồi hoàn, các cuộc họp với nhà cung cấp, quan hệ nhân viên và các chức năng hành chính thiết yếu khác sẽ giúp hỗ trợ hoạt động kinh doanh chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện cho các hoạt động diễn ra nhanh nhẹn và cạnh tranh.

>> Xem thêm: Telehealth là gì?

3. Bài học 3 – Video rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang dịch vụ chăm sóc dựa trên giá trị

Chăm sóc dựa trên giá trị nhấn mạnh chất lượng chăm sóc với mục tiêu cải thiện kết quả của bệnh nhân. Khi chúng tôi hướng tới mô hình chăm sóc dựa trên giá trị, video sẽ mở ra cơ hội cho nhiều điểm tiếp xúc hơn giữa bệnh nhân và toàn bộ nhóm chăm sóc của họ.

Các lượt truy cập ảo không chỉ giúp tối đa hóa hiệu quả và hiệu quả, video còn mang lại cảm giác kết nối giữa con người với từng điểm tiếp xúc. Các nhà cung cấp dịch vụ có thể xây dựng mối quan hệ với bệnh nhân của họ, đọc nét mặt của họ, gặp gỡ hệ thống hỗ trợ của họ và xem môi trường tại nhà của họ, tất cả trong khi điều trị bệnh nhân trong một khung cảnh quen thuộc và thoải mái.

Khi bác sĩ, y tá, chuyên gia dinh dưỡng, nhân viên xã hội, nhà vật lý trị liệu, người quản lý chăm sóc và những người khác có khả năng tiếp cận bệnh nhân qua video, bệnh nhân có nhiều quyền tiếp cận hơn với dịch vụ chăm sóc ở đâu và khi nào họ cần. Các nỗ lực lập kế hoạch xuất viện, phối hợp chăm sóc, giáo dục, dinh dưỡng, sức khỏe và phòng ngừa có thể được cá nhân hóa và thực hiện thậm chí hiệu quả hơn, có thể dẫn đến chất lượng chăm sóc cao hơn, sự tham gia của bệnh nhân nhiều hơn và sức khỏe tổng thể tốt hơn.

=> Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm hoặc có nhu cầu tư vấn về thiết kế phòng họp, khách hàng có thể liên hệ với Kamnex qua HOTLINE: 0969 57 6161. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *