Âm thanh hội thảo là gì? Vai trò của âm thanh hội thảo trong các tổ chức

1. Âm thanh hội thảo là gì?

Âm thanh hội thảo là một thuật ngữ chung, là hệ thống các thiết bị âm thanh được cài đặt trong các buổi hội nghị, hội thảo để giúp cho việc tương tác giữa những người tham gia hội thảo trở nên dễ dàng và đơn giản.

Các thiết bị âm thanh thường gặp là: Loa, amply, micro, bộ điều khiển trung tâm, Trong đó:

– Loa: được dùng để truyền phát âm thanh ra bên ngoài.

– Amply: là thiết bị âm thanh được dùng để khuếch tán tín hiệu âm thanh phát ra.

– Micro: là thiết bị thu âm thanh để phát ra loa.

– Bộ điều khiển trung tâm: được dùng để điều chỉnh cường độ âm thanh, giúp âm thanh dễ chịu và phù hợp với không gian hội nghị.

am thanh hoi thao la gi

2. Lợi ích của hệ thống âm thanh hội thảo là gì?

Trong một buổi hội nghị nếu hệ thống âm thanh vai trò cốt lõi vẫn là truyền tải âm thanh của người nói, người phát biểu trong cuộc họp. Khi đáp ứng được các điều kiện về hệ thống chúng ta có thể tính đến mẫu mã thiết kế, độ bền – tuổi thọ của thiết bị. Trong bất kỳ tổ chức, phòng họp đều sẽ có các vai trò quan trọng như sau:

– Hệ thống âm thanh hội thảo tốt thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của ban tổ chức.

– Giúp cho việc thuyết trình, nêu ý kiến dễ dàng và đơn giản hơn, không gây cảm giác khó chịu khi phát biểu.

– Khi người tham dự có thể thoải mái tương tác, lắng nghe và phát biểu ý kiến thì đã phần nào tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.

am thanh hoi thao

3. Các lưu ý khi lựa chọn thiết bị âm thanh hội thảo

Khi cân nhắc lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo, các bạn nên lưu ý các điểm sau của thiết bị để lựa chọn được các thiết bị tốt:

– Loa: đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng khi quyết định hệ thống âm thanh hội nghị có thành công hay không. Bởi loa là thiết bị phát âm thanh ra ngoài nên âm thanh hay mới có thể khiến cho người tham dự thoải mái, dễ chịu được. Nếu phòng có diện tích rộng thì sẽ cần đến nhiều loa và công suất phải lớn và ngược lại nếu diện tích phòng hội nghị nhỏ thì chỉ cần dùng loa số lượng ít thôi. Nêu dùng các loại loa có kích thước nhỏ gọn để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.

– Amply là một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh hội nghị vì nó chiếm đến 40% chất lượng âm thanh. Bởi vậy, bạn hãy chọn những loại amply tốt có công suất lớn hơn tổng công suất của loa để có thể phát tán âm thanh rõ và nét, hạn chế các âm thanh rè, tạp âm và hiện tượng méo tiếng.

– Micro là thiết bị thu âm thanh, trong đó micro được dùng trong hội nghị được chia làm 2 loại, đó là micro chủ tọa và micro đại biểu.

=> Xem thêm: Các thiết bị âm thanh hội thảo

=> Xem thêm: Các giải pháp âm thanh hội thảo

am thanh hoi thao la gi

=> Mọi thắc mắc về thông tin sản phẩm hoặc có nhu cầu tư vấn về thiết kế phòng họp, khách hàng có thể liên hệ với Kamnex qua HOTLINE: 0969 57 6161. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

** Khi mua sản phẩm của KAMNEX khách hàng sẽ được nhận tất cả các quyền lợi sau:– Miễn phí dùng thử sản phẩm chính hãng 100%  – Miễn phí tư vấn thiết kế và xây dựng phòng họp trực tuyến theo phong cách riêng – Miễn phí dịch vụ bảo trì cho các khách hàng tiềm năng – Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 trong quá trình sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *