Hé lộ cách chọn micro cho phòng họp, hội nghị, hội thảo trực tuyến

Micro cho phòng họp trực tuyến vô cùng quan trọng đến chất lượng âm thanh phát ra. Từ đó giúp truyền tải đủ ý và rõ từng câu chữ đến người nghe để tăng hiệu quả cuộc họp.

Trong số các thiết bị âm thanh cho cuộc họp online thì micro cho phòng họp trực tuyến có vai trò quyết định đến tính hiệu quả trong công việc. Bởi nếu chọn không đúng, sản phẩm kém chất lượng thì âm thanh phát ra sẽ bị rè, người nghe sẽ không hiểu hết nội dung cuộc họp. Chính vì thế, nội dung bài viết này sẽ gợi ý bạn cách chọn micro tốt nhất.

Những lưu ý khi chọn mua micro cho hội nghị trực tuyến 

Sau khi  biết được Micro là gì cũng như chức năng của nó thì có lẽ nếu có nhu cầu chọn mua dòng sản phẩm này thì bạn nhất thiết phải biết những lưu ý khi chọn mua hoặc kinh nghiệm là phải có nhé!

Xác định được mục đích sử dụng và kinh phí đầu tư

Việc đầu tiên khi chọn mua Micro là bạn phải xác đinh tại sao phải mua? Mua để sử dụng với mục đích gì? ( để hát karaoke, thu âm chuyên nghiệp, phát biểu trong cuộc họp, hội nghị … )

Xem thông số kỹ thuật của micro

Sau khi xác định được mục đích sử dụng, bạn phải nắm rõ các thông số kỹ thuật của Microphone. Đặc biệt là các thông số cơ bản như:  định hướng, độ nhạy, dải tần, khoảng cách sử dụng. Tùy theo nhu cầu dùng sẽ có  sự ưu tiên giữa các thông số kỹ thuật cho phù hợp nhất.

Hướng dẫn lựa chọn micro cho hội nghị trực tuyến 

Từ phòng họp đến không gian nhóm, điều quan trọng cần nhớ là mọi kịch bản cuộc họp đều đưa ra những thách thức khác nhau. Mặc dù không có giải pháp chung cho tất cả mọi người nhưng vẫn có chung một số yếu tố cần thiết. Khi lắp đặt micro cho phòng họp trực tuyến thì chúng ta cần xem xét những vấn đề sau:

 • Kích thước phòng
 • Sự hiện diện của mọi người trong cuộc họp thế nào
 • Bố trí chỗ ngồi
 • Số người thuyết trình
 • Phong cách 

Từ những đánh giá tổng quan này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt về hệ thống micro của mình . Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến các yếu tố sau.

 • Yếu tố 1: Diện tích phòng
 • Yếu tố 2: Bảo mật
 • Yếu tố 3: Âm thanh trong phòng
 • Yếu tố 4: Nhiễu RF (sóng không dây)
   

Các dòng micro được ưa chuộng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã micro cho hội nghị trực tuyến được các doanh nghiệp sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những sản phẩm mic chuyên dụng nhất cho hội nghị online.

Hệ thống âm thanh hội thảo Vissonic là hệ thống âm thanh chuyên nghiệp với nhiều tính năng mới, đặc biệt là chức năng cảm ứng chạm và tích hợp chức năng điều khiển tự động camera trong phòng họp (tracking); mang lại âm thanh chất lượng đỉnh cao, làm mới hoàn toàn không gian phòng họp kỹ thuật số, bắt kịp xu hướng làm việc hiện đại thời đại công nghệ 4.0.

Hệ thống âm thanh hội thảo Vissonic đa dạng các dòng sản phẩm, phù hợp với từng yêu cầu về không gian, tài chính, hay tính năng của sản phẩm để phù hợp với công việc của tổ chức:

1. Dòng Micro cổ ngỗng có dây kỹ thuật số:

– Dòng sản phẩm Micro có dây kỹ thuật số Vissonic được trang bị công nghệ âm thanh đỉnh cao, thiết kế bắt mắt với bề mặt kính sang trọng, màn hình cảm ứng chạm hiện đại, giúp cho các chủ toạ/đại biểu thao tác nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

– Xây dựng phòng họp chuyên nghiệp thế hệ mới với khả năng truyền và xử lý tín hiệu số tuyệt vời nhờ vào công nghệ kết nối vòng AUDIO-LINK; giảm thiểu hoàn toàn nhiễu âm từ điện thoại di động.

– Đặc biệt, tính năng tích hợp điều khiển tự động camera (tracking), cho phép điều khiển nhanh chóng camera hướng đến và đuổi theo người phát biểu, nâng tầm chuyên nghiệp và số hoá trong hội họp của tổ chức.

– Các sản phẩm Micro có dây Vissonic có giá thành tốt, phù hợp với mọi quy mô tổ chức khác nhau.

2. Dòng Micro không dây kỹ thuật số 5G:

– Các sản phẩm Micro kỹ thuật số không dây Vissonic với thiết kế cổng pin ở đáy thiết bị, nhỏ gọn và tiện dụng, dễ dàng di chuyển, lắp đặt mà không gây vướng víu.

– Ngoài những chức năng như các dòng Micro có dây, các sản phẩm dòng Micro không dây kỹ thuật số 5G được trang bị thêm chức năng bỏ phiếu, trợ giúp đắc lực cho các nhà lãnh đạo trong quản lý và tổ chức hội nghị.

– Thêm vào đó, màn hình OLED mang lại độ hiển thị sắc nét, cảm ứng chạm độ nhạy cao, giúp việc tương tác trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.


3. Dòng Micro đa hướng không dây:

– Đây là dòng Micro cao cấp của Vissonic với thiết kế độc đáo, hiện đại, gắn chìm vào bề mặt bàn làm việc, thêm vào đó là nút điều khiển nâng lên hoặc chìm vào bề mặt bàn, mang lại không gian sang trọng, hiện đại, làm mới hoàn toàn phòng họp và bắt kịp xu hướng phòng họp số thời đại công nghệ 4.0.

– Công nghệ ARRA-TechTM cho phép Micro nhận giọng nói trong khoảng cách lên tới 120cm.

– Ngoài những tính năng ưu việt như những dòng Micro trên, micro đa hướng Vissonic được trang bị nút ưu tiên và nút phê duyệt cho chủ tịch, nâng cao hiệu quả quản lý, tổ chức hội họp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *