Giải pháp micro đa hướng – Âm thanh hội thảo cao cấp dành cho phòng họp trung bình lớn

Micro hoi thao vissonic

Micro đa hướng – Dòng micro hội thảo công nghệ giới hạn vùng thu hiện đã trở thành một xu hướng được các doanh nghiệp lựa chọn để xây dựng phòng họp âm thanh hội thảo. Thiết kế mới theo hình dáng thanh, dài, không quá cao, giúp phòng họp trở lên gọn gàng và rộng rãi hơn, tạo một phong cách, diện mạo mới cho không gian làm việc chung của doanh nghiệp.

1. Tổng quan hệ thống micro hội thảo đa hướng Vissonic

Hệ thống sẽ có 2 loại gồm micro chủ tọa và micro đại biểu cùng bộ điều khiển trung tâm Vis-CCD2500 series thế hệ mới, không chỉ để sao lưu mà còn tạo thành một hệ thống hội thảo khép kín, cho âm thanh trung thực và nhiều âm sắc hơn. Hai dãy micro được đặt đối xứng trước nguồn âm thanh để tăng cường khả năng định hướng và loại bỏ tạp âm. Dựa trên những đặc điểm và ưu điểm nổi trội của của micro array hiện chưa có nhiều trên thị trường.

Công nghệ phân phối vùng thu của Array, cung cấp thêm tính năng kiểu hành lang dạng vòm, đảm bảo rằng người nói có thể có âm thanh chất lượng cao trong một loạt các hoạt động. Trong phạm vi này, người nói có thể di chuyển tự do, đứng, ngồi, quay đầu, di chuyển về phía trước mà không ảnh hưởng đến hiệu ứng âm thanh. Sử dụng nút micrô cảm ứng im lặng để bật hoặc tắt.

2. Ưu điểm và tính năng của hệ thống

– Giúp không gian bàn họp gọn gàng và sạch sẽ , kết nối micrô bằng một đường duy nhất, bạn có thể chọn ẩn bên dưới hoặc từ phía sau của thiết bị

– VIS-ARD, ARC là dòng micro hội thảo kiểu mới, đặt nằm ngang trên bàn, dễ dàng chọn, hợp tác với máy chủ xử lý có khả năng lập trình điều khiển CCD, DSP mạnh mẽ để ngăn tiếng hú và khuếch đại âm thanh nhiều âm sắc chất lượng cao.

– Khả năng bắt giọng nói tốt (pick up), tự động trong phạm vi thu nhận, tự động bật micrô khi nói và thuật toán logic hội nghị tự động để đảm bảo bài phát biểu trôi chảy và chuyển đổi hợp lý

– VIS-ARD,ARC, DAD, DAD là các sản phẩm có khoảng cách bắt âm lên tới 80cm tạo thành một nắp đón, cho phép người nói di chuyển tự do và sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách linh hoạt, tạo cảm giác thoải mái cho các đại biểu tham dự phiên họp.

– Công nghệ mạng kỹ thuật số, sử dụng công nghệ PoE và cáp mạng CAT5e, kết nối RJ45 chuyên nghiệp tránh nỗi lo hư hỏng, khó thay của cáp chuyên dụng như thế hệ cũ trước kia, máy chủ lưu trữ với đầu ra giao thức DANTE, có thể được sử dụng với một bộ gỡ lỗi hệ thống âm thanh giao thức DANTE hoàn chỉnh để đạt được hiệu ứng âm thanh lý tưởng.

Micro array

Micro đa hướng (Micro array) VISSONIC có nhiều đầu thu để thiết lập các kênh và phạm vi thu nhận của riêng chúng. Bất kể ai đang nói, mức áp suất âm thanh vẫn không thay đổi, giảm tiếng ồn môi trường và đảm bảo tính khả thi về mặt âm học của việc tăng cường âm thanh cục bộ.

Đặc điểm Micro Array

Phạm vi đón bắt âm thanh xa, không cần điều chỉnh hướng của micrô giống như micro cổ ngỗng; trạng thái nói rất tự nhiên và thoải mái, người nói có thể quay đầu, tiến lại gần hoặc ra khỏi micrô, đứng lên ngồi xuống, cúi đầu hoặc ngẩng đầu mà chất lượng âm thanh về cơ bản không thay đổi.

 Mạch xử lý DSP, CCD tích hợp

– Hệ thống kỹ thuật số toàn phần của VISSONIC được trang bị mạch xử lý DSP, CCD mới nhất, với các chức năng AEC, AGC, AFC.

– Loại bỏ phản hồi âm AFC — hủy phản hồi thích ứng độc lập, nhanh chóng loại bỏ các điểm tần số hú

– Công nghệ loại bỏ tiếng vọng AEC — loại bỏ tiếng vọng của các thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình từ xa và hội nghị âm thanh từ xa

– Công nghệ loại bỏ tiếng ồn tự động ANC-có thể xác định cổng tiếng ồn mà giọng nói của con người đi qua và loại bỏ hiệu quả tiếng ồn môi trường

– Mỗi thiết bị đều có chip FPGA riêng với khả năng cân bằng 16 băng tần và điều chỉnh độ nhạy.

Điều khiển giọng nói

Tự động trong phạm vi đón, micrô sẽ tự động được bật khi nói. Khác với điều khiển bằng giọng nói ngưỡng thông thường, điều khiển bằng giọng nói VISSONIC nói với thuật toán logic hội nghị tự động để đảm bảo giọng nói trôi chảy và chuyển đổi hợp lý.

Hệ thống âm thanh dựa trên IP, hỗ trợ giao thức DANTE

Công nghệ lõi mạng kỹ thuật số đầy đủ VISSONIC, cáp mạng được kết nối với micrô mảng, với nguồn điện POE và máy chủ có đầu ra âm thanh DANTE, có thể được gỡ lỗi với toàn bộ hệ thống âm thanh DANTE để đạt được hiệu ứng âm thanh lý tưởng.

Sử dụng hỗn hợp các cuộc họp có dây và không dây

Đối với các phòng họp đa chức năng, phòng đào tạo, hội trường,… thường xuyên phải thay đổi, thì thiết bị Chủ tọa nói chung là phương pháp lắp đặt cố định hạn chế. Hàng ghế khán giả bên dưới tạm thời được tăng giảm theo nhu cầu. Tại thời điểm này, hệ thống hội nghị có dây và không dây được trộn lẫn. Mang lại sự tiện lợi tuyệt vời, thiết bị không dây không cần phải có dây và có thể được đặt trực tiếp khi cần thiết.

 Chức năng tự động Tracking Camera 

Bộ điều khiển trung tâm hội thảo có khả năng lập trình, tích hợp các câu lệnh giữa micro và camera, tạo ra hiệu ứng tự động điều khiển camera zoom tới đại biểu, chủ tọa đang phát biểu, giúp cho đại biểu tự động được lên hình mỗi khi phát biểu, đây là chức năng quan trọng giúp phòng họp trở nên chuyên nghiệp và tiện dụng hơn.

Sơ đồ kết nối

Micro hoi thao vissonic

 Bộ xử lý trung tâm VIS-CCD2500-D

am thanh hoi thao vissonic

Tính năng:

– Công nghệ mạng vòng kỹ thuật số AUDIO-LINK độc đáo giúp truyền và xử lý tín hiệu kỹ thuật số đầy đủ.

– Cáp CAT5e đơn truyền 64 kênh âm thanh và nhiều thông tin khác nhau.

– Tất cả các đơn vị micrô đều hỗ trợ âm thanh, đầu ra độc lập ID. Làm việc với hệ thống nhận dạng giọng nói để phân tách vai trò giọng nói.

– Chất lượng âm thanh trung thực cao, công nghệ truyền âm thanh lossless, tần số lấy mẫu âm thanh 48K, tần số đáp ứng 20Hz ~ 20KHz.

– Một bộ điều khiển hội nghị duy nhất có thể thực hiện việc kiểm soát độc lập và hợp nhất 4 phòng hội nghị, có thể xử lý nhóm nhiều bộ điều khiển hội nghị để thực hiện việc hợp nhất và tách các phòng hội nghị lớn hơn (bao gồm cả quản lý hội nghị, v.v.).

– Kết nối “Hand-in-Hand-Loop-Network” giúp hệ thống luôn hoạt động hoàn hảo cho dù có thay đổi thiết bị thảo luận hoặc có bất kỳ thiết bị nào bị trục trặc.

– Độ nhạy của micrô đơn vị và bộ cân bằng 8 đoạn EQ được điều chỉnh độc lập.

-Bộ điều khiển chính đi kèm với thuật toán phản hồi tự động AFC tự học, kết hợp với micrô mảng, micrô thân ngắn để đạt được khoảng cách đón cực xa.

– Hỗ trợ AGC (Kiểm soát độ lợi tự động) / AFC (Khử phản hồi thích ứng) / ANC (Khử tiếng ồn âm học) Đầu ra âm thanh theo chức năng các vùng riêng biệt, mỗi vùng được điều chỉnh tự động theo âm lượng của vị trí micrô, thu được khoảng cách xa hơn mà không có tiếng còi .

– Hủy tiếng vọng, cuộc gọi hai chiều từ xa trong thời gian thực với bộ điều khiển hội nghị khác hoặc thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình của bên thứ ba khác.

– Ghi âm qua USB, màn hình điều khiển, công nghệ loại bỏ tiếng ồn tiên tiến để ghi âm rõ ràng hơn.

– Hiển thị với quản lý ngày, giờ và hỗ trợ thời gian phát biểu, lời nói đếm ngược.

– Mô-đun đầu ra DANTE tùy chọn với thiết bị DANTE khác được sử dụng.

– Có thể điều khiển loa POE 2 * 120W thông qua thiết bị chính mở rộng, hỗ trợ lên đến 16 loa POE.

Micro đa hướng VIS-ARC-T/VIS-ARD-T  và VIS-DAC-T/VIS-DAD-T (Miro hội thảo chủ tịch và đại biểu)

Micro đa hướng VIS-ARC-T/VIS-ARD-T
Micro đa hướng VIS-DAC-T/VIS-DAD-T

– Thiết kế thời trang và hiện đại với nút bấm có thể chạm

– Công nghệ mảng micrô ARRA-TechTM và khoảng cách nhận giọng nói lên đến 120CM

– Nút ưu tiên và nút phê duyệt cho đơn vị chủ tọa

– Đầu nối CAT5e và RJ45 tiêu chuẩn được sử dụng trong micrô để mang lại sự thuận tiện hơn trong dự án và bảo trì.

– Một dây cáp dài 1,5m để kết nối hộp bộ chia và giữ cho bảng thông thoáng

– Công nghệ mạng vòng kỹ thuật số AUDIO-LINK độc đáo giúp truyền và xử lý tín hiệu kỹ thuật số hoàn toàn, tránh hoàn toàn nhiễu sóng RF từ điện thoại di động hoặc các thiết bị tương tự.

– Hệ thống mạnh mẽ, mạnh mẽ nhờ công nghệ kết nối “Hand-in-Hand-Loop-Network”

– Hỗ trợ Hot plug and play

Camera Tracking EX500 – Kết nối điều khiển tự động zoom, quay lên hình hội nghị cho đại biểu phát biểu

– Hình ảnh độ nét cao

Sử dụng cảm biến CMOS chất lượng cao 1 / 2,8 inch. Độ phân giải lên đến 1920 × 1080 với tốc độ khung hình lên đến 60 khung hình / giây.

– Tiếng ồn thấp và SNR cao

Low Noise CMOS đảm bảo hiệu quả SNR cao của video camera. Công nghệ giảm nhiễu 2D / 3D tiên tiến được sử dụng để giảm nhiễu hơn nữa, đồng thời đảm bảo độ sắc nét của hình ảnh.

– Độ phân giải cao

Hỗ trợ nén video H.264 / H.264 +. Hỗ trợ nén độ phân giải lên đến 1920 × 1080 với khung hình lên đến 60 fps và 2 kênh 1920x1080p với độ nén 30 fps.

– Cơ chế quay / nghiêng phạm vi rộng, yên tĩnh và nhanh chóng

Bằng cách áp dụng cơ chế động cơ dẫn động từng bước, camera EX500 hoạt động cực kỳ yên tĩnh và di chuyển nhẹ nhàng mà không có bất kỳ tiếng ồn nào.

– Nhiều giao thức mạng

Hỗ trợ các giao thức ONVIF, RTSP, RTMP và hỗ trợ chế độ đẩy RTMP.

– Chức năng ngủ công suất thấp

Hỗ trợ chế độ ngủ / thức công suất thấp, mức tiêu thụ thấp hơn 400mW ở chế độ ngủ.

—————————————————————————————————————–

Để được tư vấn và hỗ trợ lên giải pháp, xin vui lòng liên hệ tới KAMNEX qua Hotline 0969 57 61 61 hoặc gửi đến email support12@kamnex.com

Kamnex luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *